Công Ty Điện Tử & Công Nghệ Thông Tin HiCom -- Dịch vụ bảo hành tốt nhất, sửa chữa ,bảo hành, bảo trì hệ thống máy tính, mạng máy tính, máy in, TiVi, VCD, Điều Hoà, Tủ Lạnh, Máy Giặt....tại gia đình, văn phòng, công sở. Có mặt sau 15 Phút, chỉ cần gọi 3.565.78.79
   TRANG CHỦ     |   GIỚI THIỆU   |     SẢN PHẨM    |    TIN TỨC      |    LIÊN HỆ            English
            
      DỊCH VỤ
    S/C, BH Máy Tính
    + Thiết kế & lắp đặt mạng
    + Bảo trì hệ thống mạng
    + S/C, bảo trì máy PC
    + Cài đặt phần mềm
    + Dịch vụ hợp đồng bảo trì, bảo dưỡng máy tính
      S/C,BH máy In,máy Fax
      S/C, BH TV,VCD,DVD ...
      S/C Điều hoà, máy giặt...
      Thiết kế website
      Phát triển phần mềm
      Dịch vụ ADSL
      Giới thiệu dịch vụ chung
      Dịch vụ máy tính
     Máy tính nguyên bộ
     Linh kiện máy tính
     Máy in-quét máyFax
     Tổng đài điện thoại
     Điện tử gia dụng
     Điều hoà - Tủ lạnh
     Điện thoại để bàn
     Điện thoại kéo dài
     CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG
     Chính sách bảo hành
    + CS bảo hành dịch vụ
    + CS bảo hành sản phẩm
       Tư vấn, hỗ trợ KH
       PT thanh toán-giao hàng
       Đường dây nóng
       Giải đáp thắc mắc
     TIN TUYỂN DỤNG
     MẸO VẶT GIA ĐÌNH
     TƯ VẤN TRỤC TUYẾN
    Tư vấn dịch vụ
  
    Tư vấn kỹ thuật
  
     Tư vấn mua hàng
  
 
Tin Tức Nổi Bật

 

 

Bất kể bạn là người dùng mới hay đã quá quen thuộc với việc sử dụng thư điện tử (email), với 13 thủ thuật dành cho các phần mềm gửi nhận email thông dụng như Microsoft Outlook 2003, Outlook Express 6 và Mozilla Thunderbird 1.5 được giới thiệu trong bài viết này bạn sẽ khám phá và tận dụng những tính năng tuy đơn giản nhưng rất hữu ích của 3 phần mềm này.

 

 

 

1. Quản lý nhiều tài khoản:

Nếu đang sở hữu nhiều tài khoản thư điện tử khác nhau và không muốn mở tuần tự từng hộp thư thì bạn nên cấu hình để phần mềm nhận email thực hiện công việc này. Hầu hết các phần mềm gửi nhận email đều có khả năng quản lý cùng lúc nhiều tài khoản thư điện tử.

Trong Outlook, để bổ sung một tài khoản email, bạn chọn Tools.E-mail Accounts, đánh dấu tùy chọn Add a new e-mail account và nhấn Next. Tiếp đến, chọn chuẩn nhận thư thích hợp (thường là POP3), nhấn Next và sau đó nhập thêm các thông tin cần thiết như họ tên, địa chỉ máy chủ dịch vụ thư điện tử. Sau cùng nhấn Next và Finish.

Nếu đang sử dụng Outlook Express (OE) thì bạn chọn Tools.Accounts.Add.Mail, nhập tên hộp thư điện tử rồi nhấn Next. Sau đó, nhập địa chỉ máy chủ dịch vụ thư điện tử, nhấn Next một lần nữa, tiếp đến bạn nhập tên tài khoản và mật khẩu của mình. Sau đó nhấn Next.Finish.Close để kết thúc.

Với Thunderbird, bạn chọn Tools.Account Settings.Add Account.Email account.Next, sau đó nhập tên và địa chỉ của hộp thư điện tử, nhấn Next, chọn giao thức chuyển/nhận thư, nhập địa chỉ của máy chủ dịch vụ thư điện tử, và tiếp tục nhấn Next một lần nữa. Sau đó nhập tên người dùng, tên tài khoản và sau cùng nhấn Finish.

2. Đồng bộ hộp thư:

Thông thường, hầu hết các phần mềm gửi nhận email tự động xóa các thư đang lưu trên máy chủ sau khi người dùng tải thư đó về máy tính. Điều đó có nghĩa là bạn không thể thấy được thư điện tử cũ (hay chính xác là các thư đã đọc) nếu sử dụng một máy tính khác để kiểm tra hộp thư của mình (ví dụ tại nhà hay tại quán cafe internet). Để lúc nào cũng đọc được thư mới lẫn thư cũ trên nhiều máy tính khác nhau, bạn cần cấu hình để phần mềm gửi nhận email không tự tiện xóa các thư trên máy chủ.

Với Outlook, bạn chọn Tools.E-mail Accounts, nhấn Next, chọn tài khoản thư điện tử cần thay đổi trong danh sách E-mail Accounts và nhấn nút Change. Tiếp đến, chọn More Settings.Advanced, rồi đánh dấu tùy chọn Leave a copy of messages on the server và chọn OK.Next.Finish để kết thúc. Ngoài ra, ở thẻ Advanced, bạn có thể đánh dấu tùy chọn Remove from server when deleted from "Deleted Items" nếu muốn xóa thư trên máy chủ khi bạn thực hiện xóa thư này trong mục Deleted Items của Outlook.

Nếu đang sử dụng OE, chọn Tools.Accounts, chọn tài khoản thư cần thay đổi trong thẻ Mail, chọn Properties.Tại thẻ Advanced, đánh dấu tùy chọn Leave a copy of messages on server (cũng có thể đánh dấu tùy chọn Remove from server when deleted from "Deleted Items" như khi sử dụng Outlook) và sau đó nhấn OK, rồi đến Close.

Với Thunderbird, bạn chọn Tools.Account Settings, chọn Server Settings bên dưới tài khoản thư điện tử cần thay đổi, đánh dấu tùy chọn Leave messages on server (và Until I delete or move them from "Inbox" nếu muốn) và cuối cùng chọn OK.

3. Thao tác nhanh với phím tắt:

Với các phím tắt, bạn có thể tiết kiệm được nhiều thời gian hơn so với thao tác bằng chuột. Để nhận các thư mới trong Outlook và Outlook Express, bạn hãy ấn tổ hợp phím – M và trong Thunderbird là ấn - T. Để mở một cửa sổ soạn thảo thư mới trong cả 3 ứng dụng trên, bạn sử dụng tổ hợp phím tắt - N, và để gửi thư đó, bạn ấn - S (trong Outlook và Outlook Express) hay trong Thunderbird. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng phím mũi tên lên/xuống để duyệt qua các thư trong một thư mục, ấn để xem, sau đó ấn để đóng cửa sổ vừa mở.

4. Gửi thư là một trang web:

Thông thường, nếu muốn gửi một trang web nào đó cho người dùng khác, chúng ta có thể đơn thuần chỉ cần chú thích liên kết đến trang web đó ngay trong nội dung thư. Tuy nhiên, có một cách rất đơn giản để bạn "nhúng" toàn bộ trang web vào trong thư, giống hệt như đính kèm một tập tin. Với Outlook, bạn chọn Tools.Options, tại thẻ Mail Format, chọn HTML trong danh sách thả xuống Compose in this message format và cuối cùng nhấn OK.
Sau khi sử dụng trình duyệt Internet Explorer (IE) để truy cập đến địa chỉ trang web cần gửi, chọn File.Send.Page by E-mail. Một thư mới sẽ được Outlook tạo ra với nội dung là toàn bộ trang web ở trên và mục Subject xuất hiện dòng chữ "Emailing:" kèm theo địa chỉ trang web đó. Sau đó, bạn hãy nhập địa chỉ người nhận rồi nhấn phím Send (hay sử dụng tổ hợp phím tắt - S) để gửi thư này đi. Xin lưu ý, trang web này chỉ được hiển thị chính xác trong Outlook.

Để gửi một trang web trong OE , bạn chọn Message.New Message Using.Web Page. Trong hộp thoại Send Web Page, nhập địa chỉ của trang web cần gửi rồi nhấn OK (hay ấn ). Trang web này hay chính xác là toàn bộ nội dung trang web sẽ được dán vào trong thư, nhập địa chỉ người nhận, tiêu đề thư rồi gửi đi như bình thường.

Với Thunderbird, ấn phím tắt - N, chọn File.Attach.Web Page, nhập địa chỉ trang web rồi ấn . Sau đó, toàn bộ nội dung trang web sẽ được đính kèm vào trong thư.

5. Đổi địa chỉ của máy chủ dịch vụ:

 Nếu trong vài tình huống nào đó, máy chủ dịch vụ thư điện tử SMTP (dùng để gửi thư đi) không hoạt động thì bạn có thể thay thế nó bằng một dịch vụ khác. Dĩ nhiên, thủ thuật này giả sử bạn đang sử dụng nhiều tài khoản email). Trong Outlook, chọn Tools.E-mail Accounts, đánh dấu tùy chọn View or change existing e-mail accounts, nhấn Next, chọn tài khoản email cần thay đổi địa chỉ máy chủ dịch vụ và nhấn Change. Sau đó nhập địa chỉ máy chủ SMTP cần sử dụng vào mục Outgoing mail server (SMTP). Nếu máy chủ này đòi hỏi mật khẩu, nhấn More Settings, chọn thẻ Outgoing Server, chọn mục My outgoing server (SMTP) requires authentication, đánh dấu tùy chọn Log on using, sau đó nhập tên tài khoản và mật khẩu, cuối cùng nhấn OK.Next.Finish.

Với Outlook Express, bạn chọn Tools.Accounts.Mail, chọn tài khoản cần thay đổi, chọn Properties.Servers, rồi nhập địa chỉ của máy chủ SMTP mới vào mục Outgoing mail (SMTP). Nếu máy chủ đòi hỏi mật khẩu, chọn mục My server requires authentication và nhấn Settings, sau đó nhập mật khẩu đăng nhập, nhấn OK hai lần và cuối cùng là Close.

Với Thunderbird, bạn chọn Tools.Account Settings.Outgoing Server.Add. Nhập thông tin mô tả, địa chỉ máy chủ dịch vụ và địa chỉ hộp thư. Sau đó nhấn OK, tiếp đến trong hộp thoại Account Settings, chọn Set Default để tạo mới phần cấu hình của máy chủ dịch vụ thư điện tử mặc định.

6. Sử dụng Gmail trên Outlook và OE:

 Dù dịch vụ thư điện tử Gmail () có giao diện đơn giản nhưng bạn vẫn muốn sử dụng các phần mềm gửi nhận email trên máy tính để truy xuất tài khoản Gmail của mình. Bạn có thể thực hiện cài đặt một cách thủ công hay sử dụng một công cụ được Google thiết kế riêng cho Outlook và OE.

Đăng nhập dịch vụ Gmail với tài khoản thư điện tử của bạn, chọn Settings Forwarding and POP, sau đó đánh dấu tùy chọn Enable POP và nhấn Save Changes để lưu lại những thay đổi vừa thực hiện. Sau đó tải về và chạy tiện ích cấu hình tự động Gmail Client Configuration từ địa chỉ find.pcworld.com/50404. Tiếp đến, ở cửa sổ chương trình vừa xuất hiện, bạn hãy chọn chương trình gửi nhận thư điện tử nào mà bạn muốn sử dụng để truy xuất hộp thư Gmail và sau đó nhấn Configure. Dù tính năng này được cho rằng không hoạt động với Outlook 2003, nhưng Outlook tự động nhắc nhở bạn đồng bộ tài khoản Gmail mà bạn đã bổ sung vào Outlook Express. Với các phần mềm gửi nhận thư điện tử khác, tại mục Forwarding and POP của trang chủ Gmail, bạn hãy nhấn vào liên kết Configuration instructions để xem những hướng dẫn cần thiết.

7. Thông báo thư Gmail mới:

 Một nhược điểm dễ nhận thấy của các dịch vụ thư điện tử trên nền tảng web (hay Webmail) chính là bạn phải nhớ thường xuyên kiểm tra chúng. Với Gmail, bạn có thể được giải phóng khỏi việc này nếu đã bổ sung tài khoản Gmail vào Outlook hay OE. Ngoài ra, tiện ích Gmail Notifier (tải về bản thử nghiệm Beta tại find.pcworld.com/50412) có thể thông báo đến bạn khi hộp thư Gmail nhận được thư mới.

8. Tự động thêm chữ ký:

 Chữ ký thư điện tử (signature) là một đoạn văn bản thường được tự động chèn vào cuối mỗi thư gửi đi giúp người nhận biết được thư này được gửi từ đâu cùng những thông tin cần thiết về người gửi. Một chữ ký thư điện tử được thiết kế hợp lý, với đầy đủ thông tin cơ bản sẽ thực sự tỏ ra hiệu quả trong những lần đầu tiên bạn phải liên hệ với ai đó qua email. Để chèn một signature vào một thư trong Outlook, bạn chọn Insert.Signature rồi lựa chọn chữ ký điện tử cần hiển thị từ trình đơn con vừa xuất hiện. Để tạo mới một signature, bạn chọn Tools.Options, trong thẻ Mail Format, bạn nhấn vào nút Signatures. Trong hộp thoại Create Signature, chọn New và thực hiện các bước còn lại theo hướng dẫn.

Với Outlook Express, để chèn một signature vào thư đang soạn thảo, bạn chọn Insert.Signature. Để tạo mới, bạn chọn Tools.Options.Signatures.New).

Còn với Thunderbird, bạn hãy sử dụng Notepad để thiết kế một chữ ký thư điện tử rồi lưu lại dưới dạng tập tin văn bản. Khởi động Thunderbird và chọn Tools.Account Settings, kế đến chọn tài khoản thư điện tử cần được tự động chèn chữ ký vào cuối thư và đánh dấu tùy chọn Attach this signature, nhấn Choose, chọn chữ ký cần hiển thị và cuối cùng nhấn OK.

9. Tận dụng Stationery:

Một thư điện tử được trình bày đúng cách sẽ tạo được nhiều thiện cảm và sự chú ý từ phía người nhận. Để áp dụng những mẫu trình bày có sẵn trong Outlook, bạn chọn Actions, New Mail Message Using.More Stationery, sau đó lựa chọn một mẫu thư muốn sử dụng trong danh sách được liệt kê (có thể xem trước) và cuối cùng nhấn OK. Nếu đang sử dụng Outlook Express, chọn Message.New Message Using, rồi chọn một trong các mẫu thư. Nếu bạn muốn thấy toàn bộ các mẫu thư, chọn Select Stationery. Nếu muốn tự tạo mới một mẫu thư thì bạn nhấn vào nút Create New trong hộp thoại Select Stationery, sau đó thực hiện từng bước theo hướng dẫn.

10. Đọc tin RSS trong Thunderbird:

 Ngoài các tính năng thông thường, Thunderbird 1.5 còn có thể dùng làm công cụ để đọc blog và các bản tin điện tử RSS... Thủ tục thực hiện như sau: chọn Tools.Account Settings, nhấn Add Account, rồi chọn RSS News & Blogs, nhấn Next hai lần, cuối cùng là Finish. Từ đây, bạn đã sẵn sàng để bổ sung một bản tin: trong danh sách thư mục ở khung cửa sổ bên trái, chọn News & Blogs, nhấn Manage Subscriptions.Add, sau đó nhập địa chỉ bản tin vào hộp thoại Feed Properties và cuối cùng nhấn OK.

11. Đọc tin RSS trong Outlook:

Tích hợp tính năng đọc RSS trong tiện ích gửi nhận thư điện tử là một ý tưởng tốt, Microsft sẽ hỗ trợ tính năng này trong phiên bản Outlook của bộ Office 12 dự kiến được giới thiệu vào cuối năm nay. Nhưng nếu không muốn chờ đợi, bạn có thể sử dụng Attensa for Outlook (w), một tiện ích bổ sung cho Outlook có khả năng cập nhật tức thời những tin RSS mới nhất. Ngoài ra, Attensa còn đi kèm một thanh công cụ RSS dành cho trình duyệt Firefox và Internet Explorer, hỗ trợ thêm chức năng phát các podcast bằng iTunes và Windows Media Player cũng như khả năng chèn 1 đường dẫn đến một bản tin RSS vào trang nhật ký trực tuyến (blog) của bạn.

12. Giấu danh sách người nhận:

Việc gửi một thư cùng lúc cho nhiều người có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian, tuy nhiên đôi lúc bạn muốn mỗi người nhận (cũng có thể là vài người hay tất cả) không thể biết những ai cùng nhận được thư vì một lý do nào đó. Khi ấy, bạn nên nhập địa chỉ của từng người nhận muốn được "giấu mặt" vào mục Bcc (Blind Carbon Copy). Nếu khi tạo mới một thư trong Outlook mà không thấy mục Bcc, hãy chọn View.Bcc Field. Với OE, bạn chọn View.All Headers. Còn nếu đang sử dụng Thunderbird, bạn hãy nhấn chuột vào hình mũi tên xuống bên cạnh mục To: và chọn Bcc.

13. Lọc thư trong Outlook:

 
Với Outlook, bạn có thể dễ dàng thiết lập quy luật để chuyển các thư tương tự vào một thư mục (ví dụ từ một nhóm địa chỉ hay trong phần tiêu đề thư có chữ "PCW" chẳng hạn) và cảnh báo sự xuất hiện của chúng bằng một thông báo hay một âm thanh nào đó. Cách thực hiện như sau: chọn Rules and Alerts, trong thẻ Email Rules, bạn hãy nhấn vào mục New Rule và thực hiện theo hướng dẫn. Một cách khác đơn giản hơn là bạn nhấn phải chuột lên một thư, và chọn Create Rule, sau đó cũng thực hiện theo các bước hướng dẫn. Ngoài ra, để Outlook nhắc nhở bạn một thư quan trọng, hãy nhấn phải chuột lên thư đó và chọn Follow Up. Add Reminder, sau đó thiết lập ngày và thời gian trong trình đơn "Due by".

Nguồn bantincongnghe.com

 

Khai thác triệt để tiện ích thư điện tử

Các bài khác
Bí quyết chọn mua máy tính bảng
Cách nhận biết hàng thật và nhái khi mua 'Táo'
Công ty HICOM vinh dự nhận danh hiệu “TOP 100 SẢN PHẨM VÀNG THỜI HỘI NHẬP”
Lịch nghỉ Tết Tân Mão 2011 của Công ty HICOM
10 điều cấm khi dùng lò vi sóng
Bảo hành máy tính: Niềm tin khách hàng là số một
Lời khuyên sử dụng tủ lạnh
Một vài lưu ý kéo dài tuổi thọ cho máy giặt
Mẹo vặt lắp đặt và sử dụng máy điều hòa
10 lưu ý khi sử dụng laptop
Thị trường máy tính Việt 2010 Laptop lên ngôi
10 laptop bán chạy nhất tháng 1/2010
Bảo hành máy tính: Niềm tin khách hàng là số một
7 cách làm tăng thời gian sử dụng pin laptop
Cách tiết kiệm điện cho tủ lạnh
Cách lựa chọn mua điều hòa nhiệt độ
Lịch nghỉ Tết Canh Dần của công ty HiCom
Công ty HICOM thông báo lịch nghỉ Tết Dương Lịch 2010.
"Mẹo" chọn mua máy giặt ưng ý
Sử dụng máy tính xách tay hiệu quả
Cách sử dụng điều hoà trong mùa hè nóng nực
Tiết kiệm điện cho ti vi, máy vi tính
Chọn mua tivi (1)
Ra mắt ổ cứng laptop dung lượng lớn nhất thế giới
10 điều cấm khi dùng lò vi sóng
Cách sử dụng hiệu quả máy điều hòa không khí
Những lỗi thường gặp của máy tính và cách khắc phục (Phần 1)
Loại điều hòa tiết kiệm điện lên ngôi
Thị trường hàng điện tử tiêu dùng năm 2009: 3 xu hướng tiên phong
Sốt điều hòa tiết kiệm điện
5 xu hướng nổi bật của thị trường Laptop năm 2009
IBM sắp ra mắt siêu máy tính nhanh nhất mọi thời đại
Panasonic, LG kỳ vọng vào thị trường TV 2009
Sức mua máy điều hoà ở Hà Nội tăng
Thị truờng điều hoà Việt Nam sắp vào mùa
Xu hướng thị trường điện tử năm 2009
Bảo hành máy tính - Niềm tin khách hàng là số một
Lịch nghỉ Tết Kỷ Sửu 2009 của Công ty HICOM
Mẹo bảo quản, tránh hôi mốc máy giặt
10 thủ thuật bảo vệ laptop trong mùa đông
Những lưu ý khi dùng lò vi sóng
Cách sử dụng ti vi đúng cách
Cuối năm 2009 sẽ có laptop pin chạy 20-40 tiếng
Cách tránh chấn thương khi dùng PC
Thiết bị bảo vệ laptop 24/24
Cách sử dụng và bảo quản tủ lạnh
Asus ra mắt màn hình LCD đầu tiên kết nối với PC qua USB
"Mẹo" tiết kiệm điện khi sử dụng PC
Tiết kiệm điện khi sử dụng tủ lạnh
Không cho người khác đọc dữ liệu riêng trên máy
10 giây để khôi phục dữ liệu trên ổ cứng
Máy fax và in laser đa chức năng thế hệ mới của Samsung
Ti vi và bệnh tiểu đường
Mùa hè, nên để điều hòa bao nhiêu độ?
17 phím tắt vô giá trên bàn phím
ASUS trình làng 2.000 laptop mini giá 399 USD
Canon LiDE90 – Công nghệ mạnh mẽ, kết cấu nhỏ gọn
Cách sử dụng lò vi sóng hiệu quả
Sử dụng điều hoà trong mùa hè như thế nào... cho khoẻ
Điều hòa tiết kiệm tới 50% điện năng tiêu thụ
Microsoft chính thức phát hành Windows XP SP3
Giá DRAM tăng 15%
Cách chọn mua tủ lạnh
Tủ lạnh xách tay
Có 5 triệu đồng mua máy giặt gì?
Spammer hạ gục cơ chế bảo vệ Gmail Captcha
Chơi Hi-tech
Tìm kiếm video xuất sắc nhất 2007 trên YouTube
Những chú ý khi mua máy in
Tiện ích của điện thoại VoIP
"Bắt cóc" máy in để spam
IBM thành lập Trung tâm Công nghệ Ngân hàng tại Việt Nam
HICOM thông báo lịch nghỉ Tết Mậu Tý 2008
HP xw4550 - PC chuyên dụng cho thiết kế đồ họa và game
Sạc laptop trên xe hơi
Hitachi ra mắt ổ đĩa laptop 500GB
5 phần mềm miễn phí diệt spyware hiệu quả nhất
10 công nghệ đáng chú ý của năm 2008
Công ty HICOM thông báo lịch nghỉ tết Dương lịch 2008
Samsung sẽ tung dòng laptop hạng trung R700 vào năm sau
Máy Tính TravelMate 4720 của Acer
e*Calendar 4.0: Quyển lịch Bloc bỏ túi dành cho người Việt
Nữ hoàng Anh mở kênh truyền hình trên YouTube
LEXMARK X5470 - Máy in đa chức năng "gói gọn" văn phòng như một
Ổ đĩa DVD độ nét cao giá rẻ đồng loạt ra mắt
ECS đón đầu bộ xử lý Phenom của AMD
5 laptop chuyên 'trị' game
Cách ngăn chặn những spam comment trên Yahoo! 360
Bảo mật, bảo vệ máy tính cá nhân toàn diện
PC thương hiệu Việt đầu tiên dùng chip lõi tứ
Bacn - “cái gai” mới trong hòm thư điện tử
Những dàn PC “khủng bố” nhất
Bảo vệ máy tính an toàn với Comodo Personal Firewall
Toshiba sắp ra mắt đĩa HD DVD 3 lớp 51GB
Sâu mới tấn công người dùng Skype
Thế giới ổ USB lạ mắt
Chip 4 lõi bắt đầu cạnh tranh được với loại lõi kép
Chọn laptop "dễ" hay "khó"?
“Tăng lực” cho máy tính
Thông báo lịch nghỉ lễ 2/9 của Công ty HICOM
6 dịch vụ e-mail lớn nhất bị kiện vi phạm bản quyền
Chú ý khi chọn mua laptop
Máy nghe nhạc siêu nhỏ Sansa Clip giá 40 USD
Công nghệ DRM trong tình trạng 'đẽo cày giữa đường'
Bảo vệ PC của bạn khỏi các cặp mắt tò mò
Nhúng pin vào... giấy
'Bong bóng' plasma tạo ảnh ánh sáng 3 chiều
Tọa đàm: Giải tỏa trăn trở đầu tư và ứng dụng CNTT
Apple trình làng máy tính iMac mới
Nên làm gì khi mất kết nối mạng?
Lấy lại dữ liệu đã bị xoá
Intel giảm giá chip lõi tứ 50%
Chuột máy tính điều khiển bằng... chân
Laptop kết nối USB không cần dây cáp
Bảo hành máy tính: Niềm tin khách hàng là số một (Báo Dân Trí viết về HICOM)
Tên miền Business.com rao bán với giá kỷ lục 400 triệu USD
Cao thủ phô tài trên 'võ đài' ép xung
Bảo đảm an toàn khi sử dụng Wi-Fi công cộng
Microsoft tuyên chiến với lừa đảo chứng khoán qua email
Công nghệ mã hóa hiện tại sẽ lạc hậu trong 5 năm tới
Chuột không dây laser đầu tiên có khóa bảo mật
Microsoft "âm mưu" gì với vụ kiện ngược "nguồn mở"?
Microsoft: Aero không hề đốt pin MTXT
Phát hiện phần mềm quản lý PC ma
Giảm thời gian shutdown máy tính
Cộng đồng mã mở xâm phạm 235 bản quyền của Microsoft
'Tarzan' lướt web bằng mạng vệ tinh
Những kiểu loa độc đáo
5 yếu tố kìm hãm sự phát triển của siêu PC di động
Nhiều loại linh kiện máy tính giảm giá 10-40%
Phần mềm nguồn mở “đóng” người dùng
Đến lượt Acer thu hồi 27 ngàn pin máy tính xách tay
Phát tán mã độc bằng cách ... bỏ quên USB
Dùng flash USB làm bộ nhớ RAM để tăng tốc Windows Vista
Bo mạch chủ Foxconn hỗ trợ Windows Vista
Samsung giới thiệu ổ đĩa flash 64Gb
IBM giới thiệu dòng máy chủ IBM System P Express
IDC: "2011 - Doanh số laptop toàn cầu sẽ qua mặt desktop!"
Những lý do khiến bạn thích sử dụng windows Vista
Phiên bản Windows Vista có gì đặc biệt
Google nâng cấp tính năng Desktop Search
Những tính năng hay trong Windows Media
5 sáng kiến công nghệ được kỳ vọng nhất năm 2007
USB "khúc xương" độc đáo
7 dự báo công nghệ thông tin thế giới 2007
MTXT Acer tiên phong trong việc sử dụng hệ điều hành Windows Vista
Mang hiệu ứng Windows Flip 3D của Windows Vista vào Windows XP
HiCom thông báo lịch nghỉ Tết Đinh Hợi 2007
Hình ảnh Windows Vista ra mắt
Công nghệ Intel Centrino Duo tăng lực 5 lần
Ổ cứng 1.000 GB sẽ xuất hiện trong quý I/2007
Ổ cứng nhanh nhất thế giới đạt 15.000 vòng quay/phút
Intel trình diễn mainboard hỗ trợ 8 lõi xử lý tại CES '07
'Sốt' TV phẳng cao cấp
Màn hình LCD 100 inch của LG lập kỷ lục Guinness
Google giới thiệu trang chủ tùy biến theo nhóm
Ra mắt Laptop gập siêu gọn
Office 2007 sẵn sàng xuất xưởng
7 dấu hiệu nhận biết khi máy tính bị nhiễm spyware
Sản phẩm công nghệ thông tin: Giá giảm không chờ giảm thuế
Microsoft khuyến mãi phiếu nâng cấp lên Vista
Hai tập đoàn Mỹ đầu tư 36,5 triệu USD vào FPT
Acer Aspire 5590, MTXT cao cấp cho giải trí di động
Công nghệ của tương lai: bộ xử lý và các thành phần khác
Seagate sẽ trình làng ổ cứng 2.5TB vào năm 2009
Powerline MU - giải pháp băng rộng qua đường dây điện
Google bị kiện vì vi phạm quyền tác giả
Intel phát triển thành công công nghệ ánh sáng hybrid silicon laser
PRAM - công nghệ thay thế bộ nhớ flash
Xài phần mềm PC miễn phí với Google
Tháng 6 với những thiết bị cầm tay siêu nhỏ
THÔNG BÁO LỊCH NGHỈ LỄ 2/9 CỦA CÔNG TY HICOM
VNPT và Viettel đã thống nhất biện pháp khắc phục sự cố
Vodafone, Sony cung cấp radio nhạc số cho ĐTDĐ
Mua hàng qua...cửa sổ
HP khuyến mại chương trình " Khởi động những niềm vui "
Xài phần mềm PC miễn phí với Google
100 sản phẩm đoạt giải PC World Innovations Awards 2006
       
TIN NỔI BẬT
SẢN PHẨM MỚI
Điều hoà CARRIER 38/42CJR024

Điều hoà CARRIER 38/42KCE018

Điều hoà CARRIER 38/42KCE012

Điều hoà CARRIER 83/42KCE018

Điều hoà CARRIER 83/42KCE012

Siemens Hipath 1120 V6.0

Siemens Hipath 1120 V6.0

Panasonic KX-TES824

Panasonic KX-TEB 308

Panasonic KX-FL542

Panasonic KX-FL612

Điện thoại kéo dài MOTOLA giá 420.000vnd

Panasonic KX-FT907NX

HP Laser Color Printer 5500

Notebook HP-Compaq NX 6120-163

KX-T2373MX

Canon Scanner Lide 3000X

TÀI LIỆU HỖ TRỢ
THĂM DÒ Ý KIẾN
Các Bạn Biết Đến HiCom ntn?

CƠ HỘI QUẢNG CÁO